Yummy lunch at Roast, The Emquartier 

Roast, The Emquartier

สำหรับแฟนๆขาประจำของร้านนี้ ไม่ว่าจะเปิดสาขาใหม่ที่ไหน ก็ย่อมไม่พลาดที่จะต้องไปลิ้มลองกันอยู่แล้ว ฉันเองก็เหมือนกันค่ะ ปลื้มร้านนี้ตั้งแต่สาขาแรกที่ SeenSpace แล้ว เพราะอาหารและกาแฟอร่อยม้ากก (จริงๆชอบ SeenSpace เป็นทุนเดิมอยู่แล้วค่ะ ไปตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ลองมันเกือบทุกร้าน ตั้งแต่ร้านทำผม ร้านไก่ทอดเกาหลี BonChon ร้านแรก จนเรื่อยมาถึงร้านโรสท์ร้านนี้ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องขับรถเข้าไปรับประทาน) ยิ่งมาเปิดที่ห้างดิเอ็มควอเทียร์แบบนี้ ก็ยิ่งต้องมาชิม

แต่ความตั้งใจก็มีอันหดหายไปเรื่อยๆเมื่อเห็นคิวที่รอหน้าร้านยาวเหยียด จากที่นัดเพื่อนเป็นกลุ่มโตๆ ตั้งใจมาจัดกันอย่างเต็มที่ ก็เริ่มร่อยหรอ หายกันไปทีละคนสองคนจนหมด เพราะไม่สามารถทนหิ้วท้องรอคิวยาวแบบไร้จุดหมายขนาดนั้นได้ จนเหลือฉันคนเดียว ที่บังเอิญแวะมาคุยงานแถวนั้น เสร็จแล้วก็เลยเดินเรื่อยเปื่อยผ่านหน้าร้านพอดี เห็นคนแน่นพอสมควร เลยถามไปว่ามีที่ว่างหรือเปล่า เผื่อฟลุ้ค 🙂 ปรากฏว่ามีที่นั่งว่างอยู่หนึ่งที่พอดี เล่นเอาดีใจน้ำตาแทบเล็ดเลยค่า 😀 เลยรีบเดินเข้าไปแบบงงๆในความฟลุ้คของตัวเอง อาหารที่สั่งมาอาจจะน้อยไปหน่อยนะคะ เพราะทานคนเดียว แต่ด้วยความดีใจ (ที่ได้ที่นั่งแบบไม่ต้องรอต่อคิว) ก็เลยต้องขอเขียนถึงซักหน่อยแล้วล่ะ

วันที่ไปคนแน่นเต็มร้านเหมือนเคยเลยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาฉันเลยสั่ง Vodka Arrabiata (450 บาท) ที่เป็นอาหารจานหลักมาหนึ่งจาน เพราะอยากทานอะไรที่เบาๆ ไม่หนักมาก และรสชาติจัดจ้าน ไม่เลี่ยน ซึ่งจานนี้ก็มีครบทุกอย่าง เพราะเป็นซีฟู้ด ซึ่งมีทั้งกุ้งตัวโตๆ หอยแมลงภู่ และปลาหมึก ราดด้วยซ้อส Arrabiata ที่รสชาติจัดจ้านออกเผ็ดกว่าซ้อสมะเขือเทศทั่วไป และก็คอยไม่นานด้วยค่ะ ทานขนมปังรองท้องไปหน่อยนึง อาหารก็มาเสิร์ฟแล้ว หน้าตาน่าทานมากๆเลย

Vodka Arrabiata
Vodka Arrabiata

รสชาติไม่ผิดหวังเลยค่ะ เพราะกุ้ง หอย ปลาหมึกที่ให้มานั้น ถึงจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็สดมาก และปรุงรสมาอย่างดี (อันนี้ต้องขอชมเลย) เพราะทานเปล่าๆก็อร่อย ยิ่งทานกับเส้นพาสต้าที่คลุกเคล้ากับซ้อสก็ยิ่งอร่อยใหญ่เลย ตัวซ้อส arrabiata เองก็รสชาติจัดจ้านถูกใจค่ะ ทานๆไปเผ็ดใช้ได้เลยล่ะ (แซ่บมาก 😀 )เสียอย่างเดียวใส่ว้อดก้าน้อยไปหน่อย เลยโดนมะเขือเทศกลบจนแทบไม่ได้กลิ่น นี่ถ้าใส่เพิ่มอีกนิดจนมีกลิ่นว้อดก้า kick ออกมา จานนี้จะเพอร์เฟคเลยค่ะ 😉

จบของคาวแล้ว ก็มาต่อด้วยของหวานให้ชื่นใจกัน ไหนๆร้านนี้เค้าเสิร์ฟกาแฟได้เริ่ดสุดๆอยู่แล้ว ฉันเลยสั่ง Affogato (180 บาท) ที่เป็น signature จานหนึ่งของร้านซะเลย

Affogato
Affogato

Affogato ก็คือขนมของคนรักกาแฟ เพราะมันก็คือไอศกรีมวานิลลาราดด้วยกาแฟเอสเปรสโซ่นั่นเองค่ะ เป็นขนมง่ายๆ แสนอร่อยที่คอกาแฟก็ปลื้ม คนชอบไอศกรีมก็โปรดปราน ❤ สำหรับ Affogato ของร้านนี้ เค้าใช้ double espresso ราดลงไปบน vanilla mascarpone ice cream ซึ่งมันเริ่ดมากกกก ความหวานมัน เย็น ฉ่ำชื่นใจของไอศกรีม ตัดกับรสขมที่เข้มข้นของกาแฟเอสเปรสโซ่ ทั้งกลิ่นวานิลลา ทั้งกลิ่นกาแฟ หอมอบอวลลงตัวไปหมด อร่อยสุดๆเลยค่ะถ้วยนี้ มาทานกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวัง 😀

ก็อิ่มกันไปแบบเบาๆกับการนั่งทานอาหารคนเดียว จริงๆถ้าไม่ต้องรอคิวยาว ชอบสาขานี้มากกว่าที่ทองหล่อนะคะ พนักงานบริการดีมาก เอาใจใส่ลูกค้า และน่ารักทุกคน ไปมาก็สะดวก ยิ่งสุขุมวิทรถติดขนาดนี้ มารถไฟฟ้าสะดวกมากเลยค่ะ ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าไปในทองหล่อแล้วล่ะ พอทานเสร็จ ก็เลยเดินย่อยอาหารต่อ พอขึ้นบันไดเลื่อนไปอีกชั้นหนึ่งก็มาสะดุดกับ lifestyle store เก๋ๆที่มีชื่อว่า Another Story ร้านนี้ค่ะ

Another Story
Another Story
Amantee Bakery
Amantee Bakery

พอเดินเข้าไปก็เห็นขายของกระจุกกระจิกเก๋ๆ ไม่ซ้ำใครละลานตาไปหมด แต่ที่ถูกใจฉันจริงๆเห็นจะเป็นร้านเบเกอรี่ Amantee Bakery ที่อยู่มุมซ้ายมากกว่า เพราะดูมีขนมปังให้เลือกเยอะมาก แต่ละอย่างก็ดูน่าทานทั้งนั้น ก็เลยเดินเข้าไปดูใกล้ๆ เพราะได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มานานแล้วว่าทำขนมปังอร่อยมาก เพื่อนๆเองก็บอกว่าขนมปังแบบ sourdough ของที่นี่อร่อยที่สุด แต่ที่น่าทึ่งยิ่งกว่านั้น กลับไม่ใช่ขนมปังค่ะ แต่เป็นของที่วางขายอยู่ในตู้แช่ ซึ่งก็คือเนยแสนอร่อยที่ส่งตรงมาจากฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Bordier Butter หรือ Le Beurre Bordier นั่นเอง

ซึ่ง Bordier butter นี้เป็นเนยแบบ artisan butter ที่นักชิมทั่วโลกลงความเห็นแทบจะตรงกันหมดว่ามันเป็นเนยที่ insanely delicious หรืออร่อยแบบบ้าไปเลย หรืออร่อยแบบตายไปเลย หรืออร่อยที่สุดในโลก อะไรทำนองนั้น และมักเป็นของฝากจากปารีสที่ใครได้รับก็ต้องปลาบปลื้มกันทุกคน ❤

Bordier Butter นั้นมีให้เลือกหลายรสเลยค่ะ ทั้งเนยจืด เนยเค็ม รสเลมอน รส Olive Oil (สองอย่างหลังนี่เพื่อนที่เคยชิมแล้วบอกอร่อยเลิศเลอสุดๆ) รสสาหร่ายก็ยังมี ด้วยความที่ราคาแพงมาก เค้าเลยนิยมทาขนมปังทานมากกว่านำมาปรุงอาหาร หรือทำขนม (ไม่งั้นคงหมดตัวไปตามๆกัน) อีกอย่าง จะได้รสชาติของเนยแท้ๆที่สุดแสนอร่อยด้วยค่ะ

แต่น่าเสียดายที่วันนั้นฉันอิ่มมาจากโรสท์แล้ว แถมเนยยังขายเกือบหมดอีกด้วยค่ะ จริงๆคนขายที่ร้านบอกว่ามีชีสรสทรัฟเฟิลที่อยากให้ลองชิมอีกด้วย (แต่ว่าหมดแล้วเหมือนกัน) ก็เลยต้องขอยกยอดไปชิมคราวหน้านะคะ จะต้องลองทั้งขนมปัง sourdough ที่เพื่อนบอกว่าอร่อยนักหนา กับ Bordier butter และชีสทรัฟเฟิลด้วย ต้องไปจัดแน่นอนค่ะ 🙂

Le Beurre Bordier / Bordier Butter
Le Beurre Bordier / Bordier Butter
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s