Dinner at Jojo, St. Regis Bangkok once again…

IMG_0865

(Scroll down for English version)

กลับมาอีกครั้งกับห้องอาหารอิตาเลียนร้านโปรดที่เคยเขียนถึงเมื่อเกือบๆ 3 ปีมาแล้วจริงๆก็แวะเวียนไปใช้บริการทุกปีนะคะ แต่ก็จะเป็นการรับประทานอาหารกลางวันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งก็มักจะเป็น Antipasti buffet  บางทีก็ไปกับลูกค้า เลยไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมให้เขียนถึงเท่าไหร่ จนเมื่อคุณแม่บ่นคิดถึงขึ้นมา เลยได้โอกาสพาไปฉลองวันเกิดที่นี่ซะเลย ซึ่งก็ประทับใจมากกกกกกก (กไก่ล้านตัว) ทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการ ไม่มีที่ติเลยค่ะ คุณแม่เจ้าของวันเกิดมีความสุขมาก ลูกสาวก็พลอยปลื้มไปด้วย เรียกว่ากลับบ้านกันอย่างอิ่มเอม ฟินข้ามวันกันไปเลย 🙂

คราวนี้ฉันพาคุณแม่มาทานดินเนอร์เพื่อเลี้ยงฉลองวันเกิดกัน จองโต๊ะไว้ตอนหกโมงเย็น แต่ไปถึงช้า เพราะรถติดมาก ซึ่งทางโรงแรมก็ไม่ได้โทร.เร่งหรือตามอะไร มาแบบสบายๆ พอนั่งโต๊ะเสร็จก็สั่งเครื่องดื่ม มีน้ำแร่ให้เลือกว่าจะรับ San Pellegrino หรือ Aqua Panna ซึ่งฉันก็เลือก San Pellegrino (280 baht) เหมือนเดิม (ชอบน้ำแร่ยี่ห้อนี้มากค่ะ เพราะรสชาติฝาดกำลังดี น่าจะฝาดกว่า Aqua Panna นิดนึง เข้ากับอาหารดีมาก  ที่สำคัญบำรุงผิวพรรณสุดยอดมากค่ะ ดื่มมาหลายยี่ห้อแล้ว พบว่า San Pellegrino ถูกกับผิวหน้าของฉันที่สุด ตื่นเช้ามาหน้าใสกิ๊กเลยค่ะ) ส่วน Aperitif ฉันสั่ง Aperol Spritz (320 baht) มาลอง ซึ่งรสชาติดีมาก สดชื่นมากค่ะ

Aperol Spritz
Aperol Spritz

สารภาพตรงๆเลยว่าไม่เคยดื่ม Aperol Spritz มาก่อน เคยดื่มแต่ Bellini กับ Campari ก็เลยสองจิตสองใจไม่รู้ว่าควรสั่งดีหรือเปล่า น้องๆพนักงานเลยแนะนำให้ดื่ม และก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ รสชาติดี สดชื่นมาก ไม่ติดขมอย่าง Campari และได้อารมณ์สบายๆ casual กว่า Bellini หน่อยนึง เพราะซาบซ่ากว่า ถ้าให้เทียบกับ Sangria ของฝั่งสเปนที่กำลังฮิตกันอยู่ Aperol Spritz ชนะขาดลอยค่ะ ดื่ม Aperol Spritz แล้วลืม Sangria ไปเลย

พอสั่งเครื่องดื่มได้แล้ว ก็ถึงเวลาสั่งอาหารกัน ซึ่งฉันก็สั่ง Burrata Cheese Salad (590 baht) มาเป็น starter ต่อด้วย พิซซ่า 1 ถาด แต่ขอแบ่งเป็น 2 หน้า คือ Pizza Al Tartufo (พิซซ๋าหน้าเห็ดทรัฟเฟิล) กับ Parma Ham with Mascarpone cheese (690 baht) มาทานด้วยกัน ก่อนจะตบท้ายด้วย Fettuccini Alfredo with black truffles (950 baht) ที่เป็นอาหารจานเด็ดของห้องอาหารนี้

ระหว่างนั่งรออาหาร พนักงานก็เสิร์ฟขนมปังให้เรารับประทานเล่น เพื่อเรียกน้ำย่อย เป็น Focaccia bread กับ Calzone ไส้ mascarpone + mozzarella cheese กับ Salsa sauce ตามรูปค่ะ

Focaccia Bread+ Calzone with Mascarpone and Mozarella cheese
Focaccia Bread+ Calzone with Mascarpone and Mozarella cheese

ซึ่งฉันก็หยิบขึ้นมารับประทานแบบไม่คิดอะไร ตอนแรกหยิบ Focaccia bread จุ่มน้ำมันมะกอกทานก่อน ก็อร่อยดี แต่ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร (เพราะรู้สึกว่าตัวเองทำอร่อยกว่า เพียงแต่ไม่ได้ฟูหนาขนาดเขาเท่านั้นแหละ 😉 ) แต่พอหยิบ Calzone (พิซซ่าหน้าปิดที่เป็นแผ่นแป้งสีนวล) ขึ้นมาทานเท่านั้น โอ้ แม่เจ้า มันอร่อยมากกกกกกกก (กไก่ล้านตัวเลยค่ะ) เรียกว่าตัดกำลังกันตั้งแต่ขนมปังทานเล่นกันเลย 😀 ทั้งแม่ และฉันถึงกับหยุดเมาท์ รีบตักเข้าปากกันแบบไม่มีใครรอใคร เพราะแค่ใช้มีดตัด ชีสก็ไหลเยิ้มออกมาแล้ว ฟินมากค่ะ น้องๆพนักงานก็แสนน่ารัก เห็นโต๊ะเราชอบ ก็หยิบมาเติมให้ตลอด จนคุณแม่ต้องสั่งกลับบ้านต่างหากอีกถาดหนึ่งเลย (590 baht) เพราะมันอร่อยเลิศเลอม้ากกกกกกกกกก ❤

พออร่อยได้สักพักก็ต้องรีบเตือนตัวเองว่ายังมีอาหารอีก 3 จานใหญ่ๆที่อุดมไปด้วยชีสกว่าหมื่นแคลอรี่รอเราอยู่ ก็เลยต้องดึงตัวเองออกจาก calzone ตรงหน้า หันมาใส่ใจกับอาหารจานแรกกันก่อน ซึ่งก็คือ Burrata Cheese Salad ที่มี Burrata Cheese ก้อนกลมอวบอ้วน เป็นนางเอกของจาน ตามภาพเลยค่ะ

Burrata Cheese Salad
Burrata Cheese Salad

ซึ่งก็ไม่ผิดหวังอีกเช่นกันค่ะ เพราะชีสอ้วนๆก้อนนี้สดมาก พอหั่นปุ๊บ ครีมที่อัดแน่นอยู่ข้างในก็ไหลเยิ้มออกมาทันทีเลย ทานกับผัก arugula ที่ออกขมนิดๆ กับน้ำสลัด และ dressing สีแดง (ไม่ทราบว่าเป็นซ้อสอะไรเหมือนกันค่ะ ลืมถาม) ที่ราดมาข้างบนแล้วสดชื่นมาก เข้ากันสุดๆ อร่อยมากเลยค่ะ ถ้าใครชอบมอซซาเรลล่า มาเจอ Burrata (มอซซาเรลลาที่มีครีมอยู่ข้างใน) น่าจะยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ เพราะยิ่งทาน จะยิ่งมัน (creamy) มาก เรียกว่า creamy จนคำสุดท้ายเลยค่ะ

ทั้งชีส ทั้งครีม ไหลเยิ้มออกมาทุกอณู
ทั้งชีส ทั้งครีม ไหลเยิ้มออกมาทุกอณู

หลังจากปลาบปลื้มกับ Burrata cheese ที่สด ฉ่ำ ครีมทะลักกันแล้ว คราวนี้ก็ถึงจานที่คนรักพิซซ่าอย่างฉันรอคอย ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ทั้งหน้าตาน่ารับประทาน แถมรสชาติยังอร่อยสุดๆอีกด้วย ตามรูปเลยค่ะ 😀

Pizza Al Tartufo + Parma Ham with Mascarpone Cheese
Pizza Al Tartufo + Parma Ham with Mascarpone Cheese

สั่งมา 2 หน้าเพื่อประชันความอร่อย ซึ่งจริงๆอร่อยมากๆๆๆๆๆ ทั้งสองหน้านะคะ แต่ทั้งฉัน และแม่ ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิล ที่มีมันฝรั่งหั่นเป็นลูกเต๋าใส่มาด้วยนั้น อร่อยชนะเลิศไปเลย เพราะหอมกลิ่นทรัฟเฟิลอบอวลมาก รสชาตินุ่มนวล กลมกลืนกว่า คือมันอร่อยมากกกกกก อร่อยลืมมมมมมมมม อร่อยขนาดฝันอยากให้มีคนอบให้ทานทุกวันเลยค่ะ ดีงามสยามประเทศขนาดนั้น ยกดาวให้ทั้งฟ้าเลย ❤

เสร็จจากพิซซ่าแล้ว ก็ต้องมาพาสต้ากันบ้าง และก็แน่นอนว่าควรจะต้องสั่งพาสต้าที่เป็นจานเด็ดของห้องอาหารนี้ ซึ่งก็คือ Fettuccini Alfredo with black truffles ที่พนักงานต้องมาปรุงให้สดๆ ถึงโต๊ะ เพราะต้องคลุกเคล้าเส้นพาสต้ากับชีส Castelmagno ชีสคลาสสิคของอิตาลีที่ผลิตกันมาเป็นร้อยๆปี โดยทางโรงแรมจะสั่งมาเป็นก้อนใหญ่บึ้ม แล้ว carve เอาเนื้อชีสตรงกลางออก เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับคลุกเส้นพาสตาที่ลวกมาร้อนๆ โดยเขาจะใช้ความร้อนของเส้นพาสต้าเป็นตัวละลายชีส พาสต้าที่ได้จึงมีกลิ่นหอม และโดดเด่นด้วยรสชาติของชีสที่สดมาก ก่อนจะฝาน black truffles เป็นชิ้นบางๆโรยหน้าลงไป เพราะความสดของเครื่องปรุง และวัตถุดิบ ทำให้พาสต้าจานนี้อร่อยเลิศมาก สมเป็นจานเด็ดของร้าน ใครได้รับประทาน เป็นต้องประทับใจทุกคนแน่นอนค่ะ 🙂

อิ่มเอมกับของคาวกันแล้ว ก็ถึงคราวของหวานกันบ้าง จริงๆอยากสั่ง Tiramisu นะคะ แต่ด้วยความที่ร่างกายรับ mascarpone cheese ไม่ไหวแล้ว เลยสั่งไอศกรีมวานิลลามาทานให้ชื่นใจก่อนนอนแทน จริงๆชอบไอศกรีมวานิลลาของที่นี่มากนะคะ มาทีไรต้องสั่งทุกครั้ง เพราะอร่อยมาก ฉันรักไอศกรีมวานิลลาของที่นี่ที่สุดค่ะ ❤

แต่ยังไม่ทันจะสั่งอะไรต่อ ทางโรงแรมก็จัดเค้กมาเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณแม่ พร้อมกับ candy frosting (ซึ่งก็คือ cotton candy หรือสายไหมสีขาวก้อนโตฟูฟ่อง 2 ก้อน เป็น complimentary ที่น่ารักมากๆ) คุณแม่ประทับใจมากค่ะ พนักงานน่ารัก ตั้งใจบริการ และช่างเอาใจทุกคน ขนมก็อร่อยทุกอย่าง คุณแม่มีความสุขมากค่ะ 🙂

เป็นค่ำคืนที่ประทับใจทุกอย่าง ทั้งรสชาติของอาหารที่อร่อยเลิศเลอ เป็นเอกลักษณ์ และมีจินตนาการ กับการบริการที่ดีเยี่ยม ต้องขอชมจากใจจริงเลยนะคะ ว่าพนักงานที่นี่น่ารักทุกคน มาใช้บริการของโรงแรมนี้ตั้งแต่โรงแรมเปิดได้ 1 เดือน พบว่าดีขึ้น พัฒนาขึ้นทุกปี จนมาถึงปีนี้ เรียกได้ว่าไม่มีที่ติเลย สำหรับฉันเอง ทานอาหารอิตาเลียนมาหลายร้านมาก หลังจากดินเนอร์เมื่อคืน ตอนนี้ Jojo ครองอันดับหนึ่งของร้านอาหารอิตาเลียนในดวงใจไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ❤

Boun Appetito! 

After visiting this restaurant many times, though mostly during lunch time, I decided to try its dinner menu for a change.  Since it is Mom’s favorite Italian restaurant also and her BD was coming, it became certain that there was no other place to celebrate this special occasion than Jojo.  And it was the right decision, indeed!  The moment we stepped into the restaurant, we were so pleased with everything! From restaurant’s elegant decor that exudes warm and cozy ambience to friendly, amiable and courteous staff who willingly assisted us and pampered us in every way they could.  And the food! Yes, the food and drinks we ordered were literally the star of the evening 🙂  From our first dish (Burrata Cheese Salad) down to the very last (Vanilla ice cream), they were all so fresh, so flavorful, and so wonderfully prepared that left us nothing but fantastic dining experience.  Even the complimentary bread (particularly the Calzone with melting mascarpone and mozzarella cheese oozing out every time we cut it ) was soooo delicious that we could not resist having another bite, another bite, and another bite of it.  It was sooo marvelously yummy that we had to order it back home ❤

Now, let’s start with our meal.  We ordered Burrata Cheese Salad as a starter, which was lovely!  The Burrata cheese was sooooo fresh and creamy that it complimented well with arugula salad and the dressing (particularly the red one on top which I don’t know what it was but it was so damn delicious!).  The next one was my super favorite – Pizza.  We ordered a split pizza with black truffles (Al Tartufo) on one side and Parma ham with mascarpone cheese on the other side, which was, again, so wonderfully scrumptious! Especially the black truffles one, it was so good  and so irresistible that I wish I had it everyday :D.   Then it was time for a pasta dish.  We ordered Fettuccini Alfredo with black truffles which is restaurant’s signature dish. It was wonderful! And it was special too because the staff had to prepare it at our table.  In order to get the real taste of fresh cheese, the piping hot home-made fettuccini must be mixed in carved Castelmagno cheese wheel, before topping it with black truffle slices.  As such, it would lend certain freshness, the unique taste and originality to this dish that no other restaurant could easily compete.  In short, it was marvelous!

After indulging in a stellar meal, now it was time for dessert.  Actually, Tiramisu was quite a good idea.  But we did not want to stuff ourselves with too much mascarpone cheese 😀  So I ordered vanilla ice-cream instead.  And it was so lovely and refreshing.  But no sooner had we decided to order anything more, Mom’s surprise BD cake arrived along with lovely complimentary candy frosting!  It was so lovely, so timely and so well thought out.  My mom was so impressed and was very happy indeed!

With wonderful food and excellent service (which sometimes I think ‘pampering’ should be better choice of words!), Jojo is now a no.1 Italian restaurant in Bangkok in my mind.  Well, Jojo, keep up your good work.  We will definitely come back!

Advertisements

2 thoughts on “Dinner at Jojo, St. Regis Bangkok once again…

  1. […] https://rosawan.wordpress.com/2015/07/24/dinner-at-jojo-st-regis-bangkok-once-again/ เมื่อเดือนที่แล้ว ได้มีโอกาสไปลิ้มลองอาหารอิตาเลียนของโรงแรมระดับ 6 ดาวที่ The  St. Regis Bangkok มาค่ะ เพราะสืบเนื่องจากความประทับใจในรสชาติอาหารของโรงแรมนี้ครั้งที่เคยไปชิมตอนที่โรงแรมเปิดใหม่ๆเมื่อสองปีก่อน ตอนนั้นรู้สึกประทับใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารมาก แต่รู้สึกว่าด้วยความที่เป็นโรงแรมเพิ่งเปิดใหม่ คุณภาพของอาหารยังไม่ค่อยคงที่อยู่บ้าง จานไหนอร่อยก็อร่อยเลิศไปเลย จานไหนธรรมดา ก็ธรรมดาเกินแบบไม่ค่อยคุ้มกับราคา ก็เลยห่างๆไป พอดีช่วงนี้เริ่มว่างประจวบกับโรงแรมจัดโปรโมชั่นน่าลอง ก็เลยต้องขอหวนกลับมาลองซักหน่อย พอได้ทานก็รู้สึกประทับใจนะคะ […]

    Like

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s