Laduree in Singapore

IMG_0984 (2)

หลังจากรอคอยกันมาได้สักพักใหญ่ ในที่สุดร้าน Patisserie แสนสวย และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศสอย่าง Laduree ก็เขยิบเข้าใกล้พวกเราคนไทยเข้ามาอีกนิดนึง ด้วยการเปิดสาขาที่ประเทศสิงคโปร์อย่างเป็นทางการที่ห้าง Takashimaya เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา นับว่าช้ากว่าออสเตรเลีย และฮ่องกงนิดหน่อยที่เปิดไล่กันมาตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว เป็นที่ถูกใจคนรักการชิม macarons ในเอเชียเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ต้องขึ้นเครื่องบินไปช็อปไกลถึงยุโรปอีกแล้วค่ะ วันที่ Laduree เปิดประตูต้อนรับเหล่า macaron lovers อย่างเป็นทางการที่สิงคโปร์ เพื่อนๆของฉันที่บังเอิญไปอยู่ที่นั่นต่างพากันโพสต์รูปมาให้ดูกันใหญ่ เห็นคนเข้าคิวรอซื้อกันยาว เห็นแล้วก็อยากแวะไปช็อปกับเขามั่งจัง

และก็บังเอิญโชคดีที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวสิงคโปร์ตอนช่วงต้นเดือนมิถุนายน (และก็นับว่าโชคดีสองต่อ ที่ไปเที่ยวก่อนเกิดเรื่องหมอกควันจากอินโดพอดี) ก็เลยต้องถือโอกาสแวะเข้าไปสัมผัสบรรยากาศกับเขาบ้าง เพราะไปอยู่สิงคโปร์ 4 วัน ตอนแรกกะจะไปวันแรกๆเลย เพราะตั้งใจจะไปทานข้าวมันไก่ที่ร้าน Chatter Box ในส่วนของพลาซ่าของโรงแรมแมนดารินออร์ชาร์ด ทานเสร็จจะได้เดินข้ามถนนไปซื้อได้เลย แต่บังเอิญว่าผู้ร่วมทางคนสำคัญติดธุระก็เลยผลัดไปเรื่อย จนวันรุ่งขึ้นจะขึ้นเครื่องกลับกันแล้ว ถึงได้กระหืดกระหอบวิ่งไปซื้อเอานาทีสุดท้ายก่อนห้างปิด 🙂

IMG_0985 (2)

แต่ก็นับว่าโชคดีนะคะที่ไม่ต้องรอคิวนาน เพราะห้างใกล้ปิดแล้ว ตอนที่ก้าวขาเข้าไปในร้านครั้งแรก คนแน่นเต็มร้านเลยค่ะ (ก็แบบสไตล์คนสิงคโปร์ที่ชอบเข้าคิวต่อแถวยาวๆเพื่อทานอาหารเจ้าอร่อย แต่พอถึงเวลาใกล้ห้างปิด หรือใกล้ๆสี่ทุ่ม จู่ๆคนก็รีบซื้อรีบจ่ายเงิน เผลอแป๊บเดียว คนหายหมดเกลี้ยง ไม่เหมือนพี่ไทยที่ยังโอ้เอ้อยากได้นู่นนี่ ไม่ยอมจบง่ายๆ) ฉันเลยได้ macarons แสนสวย ที่แสนหอมหวานมาครอบครอง ฉันเลือกกล่องที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ (จะได้เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าเราซื้อที่สิงคโปร์นะ) และก็เลือก macarons รสต่างๆมาทั้งหมด 8 ชิ้น ในราคา $38 SGD แต่จะเน้นซื้อ Rose petal macarons มาเยอะหน่อยเพราะชอบกลิ่นกุหลาบมากค่ะ เป็น macaron กลิ่นที่ฉันชอบมากที่สุด  เพราะหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ชิมเลยค่ะ และที่สำคัญไม่หวานเกินไปด้วยค่ะ (ฉันชอบกลิ่นกุหลาบมากขนาดหลงรักโรงแรม Grand Copthorne Waterfront ที่ไปพักเลย เพราะโรงแรมหอมอบอวลไปด้วยกลิ่นกุหลาบตลอดเวลาที่เข้าพัก) นอกนั้นก็เป็นรสวานิลลา อัลมอนด์ พิสตาชิโอ และรสอื่นๆ สลับกันไป แถมด้วยน้ำผึ้ง กับ ชากลิ่น Eugenie เป็นของขวัญให้กับคนสำคัญใกล้ตัวด้วยค่ะ 😀

Lovely little macarons
Lovely little macarons

แค่ macaron แสนสวย หอมๆ ชิ้นเล็กๆสักชิ้น กับชาถ้วยโปรด แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตคนเราอบอวลไปด้วยความหอมหวานแล้วนะคะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปสิงคโปร์ ลองแวะไปได้ที่ห้าง Takashimaya level 2 สำหรับ Laduree Boutique นะคะ อาจต้องรอคิวซักหน่อย แต่ก็คุ้มค่ะ เพราะร้านตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลสวยหรูมาก พอเสร็จธุระเรื่อง macaron เราสองคนก็หิวจนแทบเป็นลม เลยเดินข้ามถนนไปหม่ำราเมงสุดฮิต ippudo ที่อยู่ในพลาซ่าของโรงแรมแมนดารินออร์ชาร์ดกันต่อ แต่น่าเสียดายที่มัวแต่หิวจนหน้ามืดตาลาย เลยลืมถ่ายรูปมา เพราะราเมงของเขาอร่อยมาก ร้านนี้อยู่ถัดลงมาจาก Chatter Box ชั้นหนึ่งค่ะ ตอนไปทานข้าวมันไก่ก็เล็งเอาไว้แล้ว ว่าต้องกลับมาจัดการให้ได้ เพราะคิวยาวมากกกก (ยาวจริงๆค่ะ ยาวเกินธรรมดา) และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะอร่อยสุดยอดมากค่ะ ที่สำคัญไม่ค่อยมันมากเหมือนราเมงเจ้าอื่น ถัาคราวหน้าได้ไปสิงคโปร์เมื่อไหร่ จะไม่เฟอะฟะลืมถ่ายรูปแล้วค่ะ สำหรับคนรักราเมง ขอแนะนำเลยนะคะ อาจต้องฝ่าคิวยาวเป็นทางรถไฟซักหน่อย แต่ว่าอร่อยคุ้มค่ามากค่ะ 😀

ช่วงนี้เริ่มขยันมีแรงบันดาลใจอัพบล็อกแล้วนะคะ ทริปหน้าในอีกไม่กี่วันนี้จะมีโอกาสได้ไปยุโรป จะขยันถ่ายรูป จดรายละเอียด และพยายามหาที่ที่คนไทยไม่ค่อยได้ไปมาเขียนเล่าในบล็อก ไว้คอยติดตามกันนะคะ ขอบคุณค่ะ

xoxoxo

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s